Chương trình Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 780/KH-CAT-PX03 ngày 26/02/2021 của Công an tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2023 tại thôn Củ Na, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, Tỉnh Lạng Sơn. Công an huyện Chi Lăng phối hợp  với xã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023

Đến dự với buổi lễ: Về phía công an huyện có đồng chí Nguyễn Văn Toản – Phó trưởng công an huyện Chi Lăng

Có các đồng chí là cán bộ công an huyện cũng đến dự và thực hiện chương trình lễ phát động.

Về phía xã: Có ông Hoàng Văn Chích – Phó BTĐU, CTUBND xã

Ông Nông Văn Tiến, Phó CT UBND xã

Các đồng chí là công an xã cùng đến dự chương trình buổi lễ.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của CBCS Công an huyện về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Đẩy mạnh phong trào “Tết trồng cây” và các hoạt động bảo vệ rừng, môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cả nước đồng lòng, góp sức trồng mới 01 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021 - 2025 theo Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và các hoạt động bảo vệ rừng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ thực tế của Công an huyện; bảo đảm thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức, lãng phí.

Đến với chương trình lễ phát động, với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công an huyện, xã. Số cây được trồng đạt tới 2000 cây.

Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ công an, thông qua chương trình cũng là dịp để để mạnh phong trào phát triển rừng, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, môi trường rừng…..

Một số hình ảnh tại chương trình buổi lễ phát động

Hình ảnh các lãnh đạo, cán bộ trồng cây tại buổi lễ phát động

Hình ảnh các lãnh đạo, cán bộ trồng cây tại Lễ phát động