Đại hội MTTQ XÃ QUAN SƠN NHIỆM KỲ 2024 - 2029

ĐẠI HỘI  MTTQ VIỆT NAM XÃ QUAN SƠN NHIỆM KỲ

2024 – 2029

Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX; Chỉ thị số 05-CT/HU ngày 28/7/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Chi Lăng về việc lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chi Lăng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Hướng dẫn số 32/HD-MTTQ-BTT ngày 30/8/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng về Tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chi Lăng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Kế hoạch số 30/KH-MTTQ-BTT, ngày 06/9/2023 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quan Sơn về Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quan Sơn, khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ngày 30 tháng 01 năm 2024 đã diễn ra Đại Hội MTTQ Việt Nam xã Quan Sơn Nhệm kỳ 2024 – 2026.

Dự và chỉ đạo đại hội, về phía huyện có các đồng chí:

- Đ/c Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt nam các cấp huyện Chi Lăng nhiệm kỳ 2024.

- Đ/c Phan Thị Phương, Ủy viên BTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Chi Lăng.

- Đ/c Lô Minh Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc TTCT huyện Chi lăng.

- Đ/c Hoàng Xuân Anh, Ủy viên BTV, Ủy ban Kiểm tra huyện Ủy Chi Lăng

Các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo đại hội TTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng.

Về phía lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng, về dự và chỉ đạo Đại hội hôm có các đồng chí

- Đồng Chí Vi Công Hậu: Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi lăng. Phó ban chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt nam các cấp huyện Chi Lăng nhiệm kỳ 2024 – 2029

- Đồng chí Trịnh Thị Thúy Hà – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện.

- Có các đồng chí trong Ban Thường trực và chuyên viên MTTQ VN huyện Chi Lăng.

Đến dự đại hội còn có các đồng chí là CT UBMTTQ Việt Nam các xã trên địa bàn huyện.

3. Về phía Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng!

- Đồng chí  Nguyễn Đức Cường- Bí thư Đảng ủy xã.

- Đồng chí Nông Thị Thương - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã

- Đồng chí Hoàng Văn Chích - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã

Đến dự với Đại hội còn có các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy xã;  các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ VN xã nhiệm kỳ 2019 – 2024, đại diện các ban ngành đoàn thể, đại diện hiệu trưởng các trường học, trạm y tế, công an xã; các vị Trưởng, Phó Ban công tác MT. Về dự Đại hội còn có các đại biểu ưu tú đại diện các tầng lớp nhân dân trong xã.

Một số hình ảnh nổi bật tại Đại hội

Trong không khí thắm đượm tình đoàn kết toàn dân tộc của Đại hội hôm nay, chúng ta tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới - Người sáng lập, lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, Người sáng lập và dẫn dắt hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bác đã đi xa nhưng sự nghiệp của Bác, cuộc đời của Bác và bản Di chúc lịch sử của Người vẫn là di sản vô giá mãi đồng hành cùng dân tộc. Tư tưởng và Di chúc thiêng liêng của Người luôn soi đường chỉ lối cho Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và dân tộc Việt Nam.

Đại hội đại biểu MTTQ VN xã Quan Sơn nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng từ các khu dân cư, góp phần nâng cao nhận thức về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, về MTTQ Việt Nam, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước hướng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; qua đó tăng cường khối đại đoàn kết, khẳng định và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Quá trình chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Quan Sơn đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Mặt trận cấp trên, Ban Thường vụ Đảng ủy xã, sự phối hợp của chính quyền, các tổ chức thành viên, sự quan tâm theo dõi, góp ý của Ban công tác Mặt trận và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã. Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các tầng lớp nhân dân; đánh giá việc thực hiện 5 Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu và các Chương trình hành động của MTTQ Việt nam xã, khóa XXI,  nhiệm kỳ 2024-2029;

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử UBMTTQ xã Quan Sơn nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 35 ủy viên, bầu ban thường vụ các chức danh chủ chốt hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua…