Sáng ngày 26/8/2023, UBND xã Quan Sơn tổ chức chương trình ngày chủ nhật đỏ

Sáng ngày 26/8/2023, UBND xã Quan Sơn tổ chức chương trình

ngày chủ nhật đỏ

Thực hiện kế hoạc Số: 28/KH-MTTQ-BTT ngày 04 tháng 8 năm 2023 kế hoạch  Thực hiện mô hình đường cờ Tổ quốc và Ngày chủ nhật đỏ. UBND xã Quan Sơn tổ chức chương trình ngày chủ nhật đỏ.

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân hiểu rõ ý nghĩa, giá trị thiêng liêng và tự hào hơn về lá cờ Tổ quốc. Qua đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ, người dân trong việc tôn vinh, gìn giữ lá cờ Tổ quốc treo trên các tuyến đường tại địa phương nhân các ngày lễ trọng đại của đất nước.Bên cạnh tạo điểm nhấn vẻ mỹ quan nông thôn “Đường cờ Tổ quốc” còn khơi dậy lòng yêu nước, khích lệ tinh thần đoàn kết, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp. Vì vậy thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận các đoàn thể tiếp tục thực hiện và sớm hoàn thành các tuyến đường còn lại đề thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Quan Sơn chung tay góp phần xây dựng các tuyến đường nông thôn trên địa bàn xã, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.

Thực hiện chương trình có các đồng chí là lãnh đạo Đảng uỷ, UBND,  CBCC, các đồng chí là trưởng, phó các tổ chức đoàn thể, các chi hội thôn, trưởng thôn, BTCB thôn, trưởng BCTMT KDC.

Với ý thức dân tộc, tinh thần yêu nước nồng nàn, Nhân dân ta đã xem lá cờ Tổ quốc là một biểu tượng thiêng liêng, hùng tráng, là một niềm tự hào kiêu hãnh của mỗi người. Do đó, như một thói quen không thể thiếu là cứ đến một dịp lễ, hay nhân một sự kiện chính trị trọng đại nào đó là tất cả cơ quan, đơn vị, trường học…, đến từng đường làng, ngõ xóm, nhà riêng đều treo cờ Tổ quốc ở những vị trí trang trọng nhất. Như cùng nhau nhắc nhở về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm của bản thân với gia đình, công việc và xã hội.

Việc triển khai thực hiện “Đường cờ Tổ quốc” là một cách làm hay và mang giá trị ý nghĩa cao. Đây chính là một hình thức giáo dục lòng yêu nước cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng mà thấm sâu.

Tham gia Ngày chủ nhật đỏ nhằm nâng cao ý thức tự giác của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc chung sức giữ dìn môi trường xanh - sạch – đẹp. Đồng thời nhân rộng, lan tỏa các mô hình (đường hoa, đường cờ Tổ quốc …) đến các thôn trên địa bàn xã, tạo điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới.

​​​ngày chủ nhật đỏ